“Săn” hoàng hôn trên đỉnh núi Múa Ninh Bình

Tọa lạc ngay dưới chân núi Múa thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, hang Múa được khách du lịch ưu ái cho những biệt danh mỹ miều khi miêu tả về nét đẹp. Có người bảo hang Múa là “Vạn Lý Trường Thành đất Việt”, nhưng ý kiến khác lại cho rằng nơi đây chính là “thiên đường hạ giới”. Dẫu có mang một cái tên riêng biệt nào, Hang Múa vẫn luôn kết hợp trong mình sự hùng vĩ pha lẫn nét thơ mộng và chút ma mị hút hồn.

Để đến được Hang Múa, du khách đi xuôi theo quốc lộ 1A tìm về với Ninh Bình. Sau đó rẽ vào Tràng An hoặc Tam Cốc sẽ ngay lập tức bắt gặp biển chỉ dẫn đến Hang Múa.Theo người dân địa phương, cái tên Hang Múa được ra đời từ khi vua Trần tới đây nghe mỹ nữ múa hát. Đường lên đỉnh núi Múa quanh co, cao “ngút trời” với gần 500 bậc thang hiện lên trước tầm mắt là thách thức cũng như điểm nhấn tuyệt vời cho khách ghé thăm.

“Săn” hoàng hôn trên đỉnh núi Múa Ninh Bình

Du khách thường vượt từng bậc thang lên đến đỉnh để được tận hưởng không gian trong lành, thu trọn vào tầm mắt toàn cảnh danh thắng Tràng An. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa Hang Múa du khách sẽ có vô vàn tấm hình lung linh của du khách đã ghi lại trong chuyến du lịch. Đa số góc chụp đẹp nhất chính là quá trình di chuyển lên đến đỉnh hay dáng ngồi tựa vào những khung thành đồ sộ từ trên cao. Nhưng đối với những tay máy chuyên nghiệp, khung cảnh Hang Múa đẹp nhất trong những bức hình được chụp vào độ lúa chín, cả biển vàng mênh mông phía mặt đất khiến bao tay “săn ảnh” phải tìm về Ninh Bình cho bằng được. Du khách có thể dễ dàng tạo nên bộ ảnh du lịch đặc sắc hòa giữa cuộc sống thiên nhiên nơi đây thường được bạn bè ví von là tuyệt sắc.

“Săn” hoàng hôn trên đỉnh núi Múa Ninh Bình

Vượt qua 468 bậc đá, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy hữu tình từ trên cao nhìn xuống. Đó là một “Vịnh Hạ Long trên cạn” với núi ngút tầm mây, với những cánh đồng xanh ngát trù phú, với dòng sông lóng lánh khẽ luồn qua núi...

Thời điểm thích hợp để chinh phục “Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt” là buổi chiều, khi ấy thời tiết mát mẻ, dễ chịu và bạn có thể “săn” hoàng hôn trên đỉnh núi Múa để “vỡ òa” trước sự tuyệt diệu của thiên nhiên. Giữa trung tâm Hang Múa còn có một hồ nước nhân tạo xanh màu ngọc bích, xung quanh là những hàng cây rủ bóng xuống hồ tạo nên khung cảnh đầy chất trữ tình. Đến đây, du khách đừng quên lưu lại những khoảnh khắc ở chốn thần tiên này nhé!

Theo Khải Nam/Báo Du lịch