Trong không gian thưởng trà quyện mùi trầm có mùi hương dịu nhẹ, anh Hoàng Văn Hưởng chủ nhân của Trầm Tuệ chia sẻ khởi nguồn không gian này từ ước nguyện về thứ hương trầm thanh tịnh dâng cúng gia tiên. Hơn 6 năm qua, Trầm Tuệ luôn nỗ lực để không còn ai phải sử dụng thứ hương hóa chất cuốn tàn độc hại, thay vào đó trong những ngôi tự viện cho đến mỗi gia đình Việt sẽ luôn ấm hương trầm thanh tịnh. Thứ hương tinh túy của đất trời, đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, hiện thân của những điều tinh khiết và thiện lành.

Khu vực giới thiệu các sản phẩm từ trầm hương...
… và khu trưng bày các vật phẩm quý, phục vụ khách hàng đến thăm quan, tìm hiểu về Trầm.
Trầm hương không phải tên một loại cây mà là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm được sinh ra từ thân cây dó bầu, mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam…
Cây dó bầu hơn 150 năm tuổi trưng bày tại Trầm Tuệ…
… nơi cũng sản xuất các sản phẩm thủ công như vòng tay, vòng cổ, khuyên tai... 
Xưởng sản xuất được mở cửa để tiếp đón khách tham quan. Khách hàng có thể tham gia trải nghiệm các quy trình sản xuất Trầm. Trầm hương quý hiếm từ sự hình thành đến quá trình khai thác, chế tác do vậy mọi công đoạn đều phải làm thủ công, tỉ mỉ.

Không chỉ cung cấp cho thị trường những sản phẩm sạch từ Trầm, Trúc Lâm Quán Tuệ của anh Hoàng Văn Hưởng nằm ven đường đê Phương Trạch (xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) là không gian chia sẻ những kiến thức về trầm hương. Đây là một không gian mở để ai cũng có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình sản xuất cũng như hiểu về giá trị của trầm, hiểu được lý do vì sao các sản phẩm từ trầm luôn có giá thành cao.

Anh Hoàng Văn Hưởng trong phòng thiền trà của Trầm Tuệ.

Trúc Lâm Quán Tuệ còn mang đến cho khách hàng “nghệ thuật thưởng trà Việt” với những lá trà sạch từ các gốc trà lâu năm.
Mùi hương trầm thanh tao dịu nhẹ, quấn quýt giao hoà với hương trà đượm thơm trong không gian tĩnh lặng, mang lại những phút giây thư giãn.
Trầm Tuệ để tạo nên không gian đậm chất Thiền… 
… với nơi thờ Sơ Tổ Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử, Điều Ngự Giác Hoàng Tổ Phật. 

Không gian thưởng trà cũng là điểm nhấn của Trầm Tuệ. Phòng thiền trà của Trầm Tuệ là nơi mùi hương trầm thanh tao dịu nhẹ lúc nào cũng như được vứt bỏ xô bồ để lắng lòng, thưởng thức những chén trà thanh khiết, hòa quyện tuyệt vời với hương của trầm.

Không gian xanh mát hướng ra cầu Nhật Tân và bãi sông Hồng nhìn từ Trúc Lâm Quán Tuệ.
Thực khách trải nghiệm bữa trưa thuần chay tại Trầm Tuệ.
Những bữa cơm chay thanh tịnh trong không khí tràn đầy năng lượng yêu thương.
Món ăn chay được yêu cầu khắt khe từ tiêu chuẩn ngon, đủ dinh dưỡng đến các tiêu chí để đảm bảo sức khoẻ như sạch, thuần tự nhiên, đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng âm dương.

Trầm Tuệ còn phục vụ khách tham quan trải nghiệm đồ chay sau khi khách đã trải nghiệm không gian trầm và thưởng trà. Đó là buổi chay có tên “bữa cơm hạnh phúc” như ước nguyện của người sáng lập Trầm Tuệ, anh Hoàng Văn Hưởng: “Bếp chay Trầm Tuệ hoạt động để gieo duyên ăn chay tới tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng. Toàn bộ nhân viên Trầm Tuệ đều thấm nhuần tư tưởng coi khách đến đây như người thân, ông bà cha mẹ, anh chị em, bạn hữu... và mang tình yêu thương đó ra để đối đãi với tất cả”. Đó là lý do những người đã từng ghé thăm Trầm Tuệ đều cảm thấy như được trở về nhà, trở về với sự an yên tĩnh lặng dường như vắng vẻ bấy lâu trong lòng./.

Trọng Chính
Thế Công
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận