Van Phuc City được các chuyên gia đánh giá là vùng đất địa linh nhân kiệt - Ảnh: Bảo Vinh

Trong chuyến khảo sát và nghiên cứu dự án Van Phuc City vào tháng 01/2018, chuyên gia phong thủy - KTS Phạm Cương đã đánh giá đây là một mảnh đất vàng đẹp hiếm có về phong thủy, tương lai gần sẽ trở thành một vùng “địa linh nhân kiệt” của Thành phố Hồ Chí Minh. Và mặc dù đúng như dự liệu, nhưng tháng 01/2023, sau 5 năm quay trở lại, chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã hoàn toàn bất ngờ bởi sự thay đổi và phát triển thần tốc tại bán đảo Van Phuc City toạ lạc ven sông Sài Gòn ở Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Tọa lạc ở vùng đất cát lành, phú quý

Theo chuyên gian, để đánh giá một dự án có tốt phong thủy hay không, trước tiên cần nghiên cứu về địa thế tọa lạc, năng lượng đất đến cảnh quan môi trường.

Sở hữu 3 mặt giáp sông, Van Phuc City là dự án duy nhất tại TP.HCM đậm chất bán bảo - Ảnh: Bảo Vinh

Bán đảo Van Phuc City sở hữu 3 mặt giáp sông, đồng thời nằm trên một vùng đất trồng mai trù phú của thành phố. Bởi đặc tính kén đất, do đó chỉ những nơi có thổ nhưỡng tốt, năng lượng dồi dào thì mới trồng được những cây mai, cây đào đẹp. Vì vậy mà những vùng đất trồng mai trồng đào lâu năm không chỉ được coi là đất sạch mà còn có năng lượng cao. Ở Hà Nội, những dự án xây dựng trên những vùng đất trồng đào của làng Nhật Tân xưa ở Tây hồ Tây luôn có giá rất cao và được nhiều chính trị gia, doanh nhân nổi tiếng săn lùng. 

Vì vậy mà theo chuyên gia Phạm Cương, vùng đất trồng mai này là một dấu hiệu phong thủy tốt không thể bỏ qua. Một môi trường sống tràn đầy năng lượng tốt như vậy sẽ giúp cho sức khỏe, công việc của cư dân tương lai cũng nở vàng sắc thắm như những cành mai ngày tết.

Yếu tố Thủy trong dự án Vạn Phúc City

Theo chuyên gia Phạm Cương, chủ đầu tư Van Phuc Group đã biết khai thác tối đa lợi thế về địa hình, đặc biệt là từ ưu thế của vùng đất vàng ven sông Sài Gòn để kết nối năng lượng vào khu đô thị qua hệ thống kênh dẫn, hồ nước. Qua đó, đã tăng thêm đáng kể giá trị phong thủy cho khu đô thị.

Với yếu tố phong thuỷ thuận lợi Van Phuc City là nơi sinh lợi khí cho gia chủ - Ảnh: Bảo Vinh

Phong thủy có câu “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. “Thủy” không chỉ là nước, mà còn tạo ra sinh khí cát tường đón tài lộc. Đó là lý do vì sao nhà đầu tư và xây dựng bất động sản rất chú trọng đem yếu tố “thuỷ” vào các công trình của mình. Tuy nhiên, do diện tích hạn chế nên yếu tố “thủy” trong các khu đô thị hầu hết chỉ mang tính chất tượng trưng, chưa tạo được giá trị thực sự về phong thủy. Đối với Van Phuc City, với tổng diện tích mặt bằng gần 200ha, nhưng Van Phuc Group đã dành 60% diện tích cho cảnh quan, sông nước, cây xanh. Đây được coi là rất hiếm có đối với một khô đô thị ở vùng trung tâm thành phố.

Vị trí của bán đảo Van Phuc City nằm ở thế “sông ôm, thủy tụ” - được dòng sông Sài Gòn ôm trọn vào để bồi đắp lên một vùng đất trù phú và nhận được đầy đủ năng lượng mạch đất đi từ phương Bắc xuống. Ngoài ra, sông Sài Gòn có lưu lượng lớn, dòng chảy hiền hòa và có cơ chế tự làm sạch luôn tạo ra các dòng khí thanh khiết cung cấp cho khu đô thị. Nhà phong thủy cổ xưa Lại Công đã đúc kết trong cổ thư:

“Đại giang uông dương triêu vạn khoảnh.

Ám phù tước lộc thực ngũ đỉnh.”

Câu trên sông lớn mênh mông triều vạn khoảnh thì ngầm phò trợ tước lộc bậc đế vương.

Vì vậy, có thể khẳng định ngay từ cảnh quan tự nhiên, Van Phuc City đã được trời cho một thế đất có thủy pháp đẹp và đầy đặn, là vùng đất địa linh dễ sản sinh ra những bậc anh tài hào kiệt./.