Tham dự chương trình có đồng chí Trần Hồng Cẩn - Phó Vụ trưởng Vụ Dân nguyện - Quốc hội, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của tỉnh Hải Dương, huyện Ninh Giang, xã Hồng Phong, thôn Quang Rực, lãnh đạo Công ty KLB và hàng trăm bà con nhân dân trong thôn, xã.

Đông đảo bà con nhân dân trong thôn, xã đến tham dự và chứng kiến

Có mặt tại sự kiện từ rất sớm, những người dân trong thôn Quang Rực nói riêng và xã Hồng Phong nói chung không dấu được sự vui mừng, xúc động xen lẫn háo hức chờ mong về công trình mang tính “diện mạo” của địa phương, thể hiện sự phát triển về đời sống, chăm sóc sức khỏe và tinh thần của người dân nơi đây.

Được sự quan tâm, ủng hộ tâm huyết và tài trợ của ông Bùi Trọng Tấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB, một người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Hồng Phong, công trình Trạm Y tế xã Hồng Phong được xây mới hoàn toàn, có diện tích 1.975m2 với tổng mức đầu tư khoảng 4 tỷ đồng gồm các hạng mục: Xây dựng Trạm Y tế mới, khu vệ sinh chung, sân vườn lát gạch, hệ kết cấu thép trang trí, chắn nắng, cổng, tường rào và các trang thiết bị khác. Công trình sẽ thay thế cho Trạm Y tế cũ đã được xây dựng từ lâu, qua một số lần sửa chữa đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều phòng bị thấm dột, ẩm mốc, tường bao có nguy cơ đổ sập, nhà xe bị tốc mái… không đảm bảo cho công tác chữa bệnh. 

Nghi thức động thổ xây dựng 2 công trình an sinh xã hội của xã Hồng Phong

Nằm trong khuôn viên sân bóng thôn Quang Rực rộng 1.517m2, công trình Nhà văn hóa thôn Quang Rực tổng diện tích mái xây dựng công trình là 442,6m2, tổng mức đầu tư gần 5 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Nhà văn hóa với sức chứa 250 người và hạ tầng kỹ thuật bên ngoài, sân tập thể thao (sân bóng chuyền hơi, bóng rổ…). được thiết kế theo nguyên lý đối xứng, phù hợp với tính chất công trình công cộng của thôn xã, đảm bảo các thủ tục đầu tư xây dựng theo đúng tiêu chuẩn và quy định.

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Đặng Huy Hiến - Chủ tịch UBND xã Hồng Phong khẳng định đây là dấu mốc hết sức quan trọng thể hiện sự quyết tâm hành động của Công ty Cổ phần KLB, sự chào đón nhiệt thành của nhân dân Hồng Phong với những người con quê hương tâm huyết. Công trình Trạm Y tế xã sẽ phát huy hết công năng, góp phần cho cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân và công tác phòng, chống dịch bệnh và duy trì xã đạt Chuẩn Quốc gia về y tế năm 2023. Công trình Nhà văn hóa thôn Quang Rực sẽ tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn sớm có nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng GĐVH-LVH, nhằm thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh”, xây dựng xã Hồng Phong sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM nâng cao, trước năm 2025 và NTM kiểu mẫu trước năm 2030.

Phối cảnh Trạm Y tế xã Hồng Phong

Đại diện cho nhân dân trong thôn Quang Rực, ông Trưởng thôn Đào Huy Du trân trọng cảm ơn và ghi nhận tình cảm của ông Bùi Trọng Tấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB đã đầu tư kinh phí xây dựng công trình, cũng như cán bộ và nhân dân thôn nhà trong thời gian vừa qua đã tích cực hưởng ứng và thực hiện các công việc để ngày hôm nay công trình được khởi công xây dựng. Ông Đào Duy Du cũng phát động và kêu gọi toàn thể nhân dân và con em thôn nhà đang học tập, lao động và sinh sống ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài, cùng chung tay góp công sức, tiền của về ủng hộ xây dựng các Công trình phụ trợ Nhà Văn hóa, để khu văn hóa thôn nhà nhanh chóng được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất. 

Phối cảnh Nhà văn hóa thôn Quang Rực

Bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm thời cơ hàn nhưng luôn ấm áp tình làng nghĩa xóm, ông Bùi Trọng Tấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB xúc động khi ước nguyện đóng góp xây dựng quê hương của mình đang từng bước đặt nền móng và sớm thành hiện thực. Ông Tấn nhắc đến câu nói mà mình luôn ghi nhớ: “Lập nghiệp ly hương bất phong tình cố lý”, nghĩa là “Khi lập nghiệp xa quê không được quên làng cũ”. “Tôi tâm niệm rằng, mình cũng giống như nhiều người con xa quê khác, từ chính trị gia cho đến dân thường, dù là sĩ quan hay quân nhân, dù doanh nhân hay người làm công ăn lương, bất kể giàu nghèo, dù ở xa hay về gần, khi nghe hai tiếng “quê hương” đều thấy thiêng liêng trân quý”. Ông Tấn hy vọng các công trình này sẽ giúp bà con trong thôn, xã có một cơ sở chăm sóc sức khỏe khang trang và an toàn, có điều kiện tốt để phát triển đời sống văn hóa, tinh thần, để các thế hệ con cháu lại tiếp tục được nuôi dưỡng lòng yêu thương, trưởng thành rồi lại quay về chung tay góp sức dựng xây quê hương. 

Ông Bùi Trọng Tấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB, người con của quê hương Hồng Phong

Trạm Y tế xã Hồng Phong và Nhà văn hóa thôn Quang Rực là 2 trong 3 hạng mục được Tập đoàn KLB ký kết thỏa thuận tài trợ với UBND xã Hồng Phong vào ngày 01/6/2022 với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng. Hạng mục còn lại là Nhà vòm trường Mầm non Hồng Phong có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ đồng vừa được khánh thành vào ngày 08/7/2022.

Trước đó, vào tháng 4/2022, sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Triệu Thế Hùng phát động phong trào ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, Tập đoàn KLB cũng vinh dự tài trợ 2 tỷ đồng vào quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Ninh Giang. 

Với phương châm đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhiều năm qua, Công ty Cổ phần KLB luôn tích cực chung tay cùng các tổ chức, đoàn thể và đất nước trong các hoạt động an sinh xã hội. KLB cũng có các hoạt động từ thiện thường niên hướng đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, các đối tượng chính sách…

Thông qua chương trình tài trợ ở huyện Ninh Giang và xã Hồng Phong, thôn Quang Rực, Chủ tịch Bùi Trọng Tấn mong rằng, đây sẽ là nguồn cảm hứng, nguồn động viên để những người con Hải Dương ở khắp nơi, trong nước hay nước ngoài, dù ở hoàn cảnh nào cũng không quên chung tay xây dựng quê hương Hải Dương nói chung và Hồng Phong nói riêng ngày một giàu đẹp hơn./.