Các hoạt động nâng cao nhận thức về môi trường

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình có kiến thức đầy đủ giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Nhưng dạy những kiến thức này với trẻ em bằng cách nào để vừa thiết thực, dễ hiểu lại dễ áp dụng? Câu trả lời mà ParkCity Hanoi và các đối tác mang tới cho cha mẹ chính là những hoạt động đa dạng, sinh động và hấp dẫn tại “Ngày hội sống xanh”. Các em sẽ thật dễ dàng dung nạp kiến thức về môi trường, hiểu biết về cách thức bảo vệ Mẹ thiên nhiên thông qua các hoạt động như: kịch tương tác về bảo vệ môi trường, đố vui môi trường hay triển lãm các tài liệu về chủ đề môi trường…

Trẻ em được học thêm nhiều kiến thức về môi trường thông qua các hoạt động đa dạng và hấp dẫn   
Trẻ em được học thêm nhiều kiến thức về môi trường thông qua các hoạt động đa dạng và hấp dẫn.

Đổi “rác” lấy quà

Cha mẹ và các bạn nhỏ hãy cùng mang tới ParkCity Hanoi sáng Chủ nhật này các sản phẩm đã qua sử dụng như chai nhựa, giấy bìa, vỏ hộp sữa giấy, pin, ắc qui cũ, báo/tạp chí… để có cơ hội bốc thăm đổi lấy những phần quà xinh xắn và thân thiện với môi trường như sổ tay giấy Kraft size A6, bút chì nảy mầm, chậu cây, túi hạt giống, bánh xà phòng chiết xuất tự nhiên, hoặc túi vải tote.

“Đổi Rác Lấy Quà” luôn là một trong những hoạt động sôi nổi nhất tại “Ngày hội sống xanh” với sự tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ cùng gia đình. Bài học rác cũng là một nguồn tài nguyên quý giá sẽ được dạy cho các bạn nhỏ một cách tự nhiên thông qua các hoạt động cụ thể và thiết thực tại sự kiện. Đặc biệt, toàn bộ sản phẩm đã qua sử dụng này sẽ được gửi tặng Dự án “Sách và Hành động”.

Những phần quà xinh xắn, thân thiện môi trường đang chờ đợi các bạn nhỏ và gia đình tại sự kiện
Những phần quà xinh xắn, thân thiện môi trường đang chờ đợi các bạn nhỏ và gia đình tại sự kiện.

Các trò chơi về môi trường thú vị và hấp dẫn

Tham gia “Ngày hội sống xanh” tại ParkCity Hanoi, các em và cha mẹ có thể cùng tham gia những trò chơi ý nghĩa như “Trang trí chậu cây xanh”, “Nhảy bao bố phân loại rác”, “Nhảy dây tìm hiểu ô nhiễm không khí” hay “Hộ chiếu không gian xanh”… Các kiến thức về môi trường sẽ được các em dần khám phá thông qua các trò chơi cá nhân và đồng đội vô cùng thú vị và hấp dẫn.

“Ngày hội sống xanh” mong muốn những hoạt động tại sự kiện sẽ góp phần cung cấp kiến thức, giúp nâng cao ý thức của cộng đồng nói chung và các em học sinh nói riêng trong việc bảo vệ môi trường xung quanh, đồng thời khuyến khích các gia đình thực hành lối sống xanh từ những việc làm nhỏ nhất như: trồng cây, tái chế rác thải cho tới sử dụng các sản phẩm tái chế, sử dụng nguồn năng lượng sạch để tận dụng tốt hơn các nguồn tài nguyên và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Thông qua các hoạt động thiết thực và cụ thể, chương trình cũng mong muốn góp phần giáo dục nhận thức cho các em về việc xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh và cân bằng.

Các em hứng khởi tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn tại sự kiện 
Các em hứng khởi tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn tại sự kiện .

Đây là năm thứ ba ParkCity Hanoi tổ chức sự kiện “Ngày hội sống xanh”. Sự kiện giúp tăng cường giao lưu, kết nối giữa cư dân khu đô thị với cộng đồng xung quanh, đồng thời khẳng định triết lý phát triển bền vững cùng cam kết của chủ đầu tư ParkCity trong việc mang tới một không gian sống xanh, văn minh và thịnh vượng cho cộng đồng. Sự kiện năm nay được ParkCity Hanoi phối hợp tổ chức cùng các đối tác Live & Learn & Let’s do it Hanoi.

"NGÀY HỘI SỐNG XANH 2022" ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI KHU ĐÔ THỊ PARKCITY HANOI

Thời gian: 9h00 - 12h00 | Chủ Nhật, ngày 4/12/2022

Địa điểm: Khu đô thị ParkCity Hanoi, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội