Xu hướng

Đầu tư bất động sản gắn với xu hướng phát triển du lịch sức khỏe

Xu hướng - 06:29, 14/10/2019 G10T+7 - Hồng Hạnh

Theo các chuyên gia, trước sự dịch chuyển xu hướng du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe như hiện nay thì các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đáp ứng được nhu cầu trên đang được các nhà đầu tư quan tâm.

Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe - xu hướng mới được ưa chuộng

Theo nhận định của Viện nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam, xu thế phát triển của du lịch thế giới đang dịch chuyển qua từng năm, ngay cả các loại hình, sản phẩm du lịch cũng đã và đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng. Trong đó việc kết hợp du lịch với chăm sóc sức khỏe đang là loại hình du lịch có nhiều sức hút đối với du khách.

Tại các nước phát triển mạnh về du lịch, xu hướng này đã được đưa vào chương trình phát triển du lịch quốc gia tầm nhìn dài hạn như: Thái Lan, Indonesia, Nam Phi,... Tiêu biểu có thể kể đến một số quốc gia đi đầu về loại hình này như Hàn Quốc với hình thức tắm đá muối, Ấn Độ với các tour du lịch kết hợp thiền định và yoga,... Như vậy có thể thấy, xu hướng du lịch kết hợp trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và cân bằng cảm xúc là chất xúc tác mới tác động trực tiếp đến tâm lý cũng như nhu cầu của du khách, không chỉ phát triển du lịch mà thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đáp ứng thị hiếu trên cũng phát triển theo.

Xu hướng du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe ngày càng được ưa chuộng...

Không nằm ngoài xu hướng phát triển chung của thế giới, những năm gần đây, du lịch Việt Nam cũng đang từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của du khách trong nước và quốc tế. Đối tượng khách của du lịch sức khỏe phần lớn là những người trung niên, có trình độ và thu nhập cao. Đây cũng là lý do khiến nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam sớm đã nhận diện ưu thế và tập trung cho phát triển du lịch sức khỏe.

Xu hướng du lịch sức khỏe thu hút các tín đồ ưa vận động

Các doanh nghiệp lớn không ngại ngần “rút hầu bao” cho bất động sản du lịch sức khỏe

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng từ lâu đã được đánh giá là hình thức phát triển sinh lời bền vững đem lại giá trị cao cho nhà đầu tư. Bởi lẽ, việc đầu tư vào loại hình này không chỉ sinh lời cao mà còn đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, trải nghiệm. Đặc biệt khi kết hợp với chăm sóc sức khỏe thì thị trường này càng thu hút khách hàng. Theo dự báo của các chuyên gia, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Kéo theo đó, đầu tư bất động sản lưu trú đáp ứng xu hướng trên là rất cần thiết và được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, “chọn mặt gửi vàng”.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang được kết hợp hiệu quả tại nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Trong khi đó, một lợi thế sẵn có của Việt Nam là sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú với nhiều bãi biển, suối khoáng đẹp, giàu giá trị và những bài thuốc quý về làm đẹp, tăng cường sức khỏe. Do đó, ngày càng nhiều ông lớn bất động sản đầu tư những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Các dự án cao cấp, khách sạn năm sao nổi tiếng đã chú trọng dành không gian để phát triển hệ thống tiện ích chăm sóc sức khỏe đồng bộ. Trong đó, một số nơi đã giành được những giải thưởng uy tín như: khu nghỉ dưỡng có dịch vụ tốt nhất, khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á, khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam…

Việt Nam sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dướng kết hợp chăm sóc sức khỏe

Như vậy, đối với các nhà đầu tư có tầm nhìn và nhanh nhạy trong nắm bắt các xu hướng phát triển du lịch, dịch vụ, thì các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe không chỉ thúc đẩy du lịch phát triển mà còn khẳng định được vị thế của nhà đầu tư. Đặc biệt, không chỉ dành cho các ông lớn bất động sản, mà đây cũng là "miếng bánh ngon" xứng đáng để các nhà đầu tư cá nhân "chọn mặt gửi vàng" bởi giá trị sinh lời bền vững.

Bạn đang đọc bài viết Đầu tư bất động sản gắn với xu hướng phát triển du lịch sức khỏe tại chuyên mục Xu hướng của Đô thị mới. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục