Với khí hậu ôn hòa, đất nước Nhật Bản nổi tiếng với nhiều loại hoa đẹp. Hoa anh đào, tử đằng từ lâu đã ghi dấu ấn xuyên suốt trong nền văn hóa xứ phù tang, còn hoa chi anh là “đặc sản” riêng chỉ xuất hiện ở đất nước Mặt trời mọc. Hoa chi anh được trồng thành khóm nhỏ hay trồng thành khóm lớn và phối màu ăn ý với nhau.

Hoa chi anh thuộc loại thảo, chỉ cao chừng 20-30cm và thường được trồng sát nhau. Trong tiếng Nhật, loài hoa này có tên Shibazakura, gồm nhiều màu sắc, trong đó, hoa có 3 màu chủ đạo trắng, hồng và tím. Đây là loài hoa được trồng phổ biến tại công viên Hitsujiyama, thành phố Chichibu.

Đặc biệt, khi những sườn đồi hoa chi anh nở rộ, nơi đây dường như đông đúc hơn bao giờ hết. Hoa chi anh được trồng thành từng khóm cùng màu, xen kẽ lẫn nhau để tạo ra bức tranh nhiều màu sắc. Từ trên cao nhìn xuống, cả công viên như những tấm thảm khổng lồ nhiều hình khối, trải rộng trên diện tích chừng 16.500m2.

Loài hoa màu hồng mọc và nở thành thảm lớn. Ước tính để có được thảm hoa này cần có tới 800 nghìn cây hoa khoe sắc. Hoa chi anh là giống hoa mọc sát đất, có nguồn gốc từ Mỹ, tên tiếng Nhật là shibazakura có nghĩa là "cỏ anh đào".

Trong một thời gian ngắn mỗi năm, tùy vào thời tiết nhưng loài hoa này sẽ nở rộ suốt từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 7. Những cánh đồng xung quanh núi Phú Sĩ sẽ khoác lên mình chiếc áo màu hồng, trắng và tím tuyệt đẹp của hoa. Phía xa là đỉnh núi Phú Sĩ được phủ trắng bởi màu tuyết hiện ra, với sự tương phản đẹp kinh ngạc của nhiều loài hoa khoe sắc bên dưới.

Những cánh đồng hoa ở đây là một địa điểm hiếm thấy.

Lễ hội hoa ở Fujikawaguchiko, tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản

Lễ hội hoa chi anh ở Fujikawaguchiko, tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản thu hút hàng ngàn người mỗi năm. Du khách hãy đến đây vào buổi sáng sớm và tránh các ngày nghỉ cuối tuần bởi rất đông du khách.

Khi nở hoa mang nhiều sắc hồng từ nhạt tới đậm và đặc biệt lúc rộ nhất có màu hồng khá giống hoa anh đào. Lễ hội Fuji Shibazakura được tổ chức cách hồ Motosuko khoảng 3km về phía nam, địa điểm lý tưởng để ngắm hoa chi anh nở như trải thảm dưới chân núi Phú Sĩ. Motosuko Resort được đánh giá là điểm ngắm hoa chi anh đẹp nhất. Nơi đây cũng được CNN chọn vào top điểm đến của Nhật Bản.

Lễ hội ẩm thực ngon miệng ở núi Phú Sĩ cùng thời điểm với Lễ hội Fuji Shibazakura, khu công viên nơi đây cũng tổ chức lễ hội ẩm thực núi Phú Sĩ để tôn vinh một số món ăn ngon nhất của khu vực, với hàng chục gian hàng ẩm thực và xe bán thực phẩm lưu động đua nhau thu hút sự chú ý của du khách. Hãy thử một số món ăn được yêu thích ở địa phương như món lòng gà hầm Koshu, súp thịt heo Koshu Fujizakura, Fujinomiya yakisoba và Yoshida udon được làm từ thịt ngựa nhé. Bạn cũng sẽ tìm thấy những món ngọt tuyệt vời như món Fujiyama taiyaki và món đặc sản Hawaii có tên gọi là malasada.

Phía xa là đỉnh núi Phú Sĩ quanh năm được tuyết trắng bao phủ.
Loài hoa màu hồng mọc và nở thành thảm lớn này có tên là chi anh (shibazakura).
Ước tính để có được thảm hoa này cần có tới 800 nghìn cây hoa chi anh khoe sắc.
Hoa chi anh là giống hoa mọc sát đất, có nguồn gốc từ Mỹ.
Có nhiều loài hoa màu tím khoe sắc.
Hoa chi anh tên tiếng Nhật là shibazakura có nghĩa là "cỏ anh đào".
Những cánh đồng xung quanh núi Phú Sĩ sẽ khoác lên mình chiếc áo màu hồng, trắng và tím tuyệt đẹp của hoa.
Những cây hoa màu hồng mọc sát mặt đất.
Cánh đồng hoa được trồng và chăm sóc công phu.
Khi nở hoa mang nhiều sắc hồng từ nhạt tới đậm và đặc biệt lúc rộ nhất có màu hồng khá giống hoa anh đào.
Màu hoa khoe sắc tương phản với màu tuyết trên đỉnh núi Phú Sĩ.
Hoa được trồng theo màu và chia thành từng ô riêng biệt.
Giá vé vào thăm cánh đồng hoa tương đương khoảng 180 nghìn Việt Nam đồng.
Rất nhiều loài hoa được trồng xen kẽ với hoa chi anh.
Vào những dịp cuối tuần nơi đây thường rất đông du khách.
Mô hình "núi Phú Sĩ" bằng hoa tươi chi anh.
Toàn cảnh đồng hoa chi anh dưới chân núi Phú Sĩ.
Những bông hoa chi anh màu tím nhạt.
Motosuko Resort được đánh giá là điểm ngắm hoa chi anh đẹp nhất.
Nơi đây cũng được CNN chọn vào top điểm đến của Nhật Bản.
Những cánh đồng hoa ở đây là một địa điểm hiếm thấy.