Đầu tư thông minh

FLC xin Đà Nẵng 2000ha đất để xây khu phức hợp hấp dẫn nhất thế giới

Đầu tư thông minh - 23:30, 04/12/2018 G12T+7 - Hoàng My

Mới đây, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, ông Hương Trần Kiều Dung đã có văn bản đề xuất Đà Nẵng xem xét, giới thiệu khu đất diện tích khoảng từ 1000ha đến 2000ha để Tập đoàn có thể đầu tư dự án Khu phức hợp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng quy mô thực sự lớn, tích hợp tất cả những mô hình du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Theo Tập đoàn FLC, Đà Nẵng có nhiều danh thắng tuyệt đẹp nhưng Đà Nẵng vẫn đang thiếu một khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng quy mô thực sự lớn, tích hợp được tất cả những mô hình du lịch hấp dẫn nhất của thế giới.

Theo Tập đoàn FLC, Đà Nẵng vẫn đang thiếu một khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng quy mô thực sự lớn. (ảnh minh họa)

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) vừa có văn bản gửi Thường trực Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng về việc xin giới thiệu địa điểm để khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư dự án tại thành phố này.

Theo Tập đoàn FLC, Đà Nẵng là một địa phương mà Tập đoàn này luôn quan tâm và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đây là một trong ba trung tâm phát triển lớn trên bản đồ du lịch Việt Nam, điểm trung chuyển thuận lợi đến các di sản văn hóa thế giới như Kinh thành Huế, Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Đà Nẵng còn có nhiều danh thắng tuyệt đẹp như đèo Hải Vân, núi Bà Nà, bản đảo Sơn Trà… Với ưu thế như vậy, Đà Nẵng đang là điểm đến ưa thích, du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời cho du khách trong nước và quốc tế.

Tập đoàn FLC cho biết, mặc dù đến nay thành phố đã thu hút dược nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng, hình thành được nhiều khu khách sạn, resort 5 sao đẳng cấp, một số khu vui chơi giải trí cho du khách và người dân, nhưng Đà Nẵng vẫn đang thiếu một khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng quy mô thực sự lớn, tích hợp được tất cả những mô hình du lịch hấp dẫn nhất của thế giới.

Du khách đẳng cấp hiện nay vẫn phải mất thời gian và khá bất tiện trong kỳ nghỉ để di chuyển đến các địa điểm khác khi muốn hưởng thụ các dịch vụ. Tập đoàn FLC cho rằng, Đà Nẵng cần phát triển được những khu phức hợp dịch vụ du lịch lớn để giúp khai thác được tối đa tiềm năng du lịch của Thành phố trong thời gian tới.

FLC đã có văn bản đề xuất Đà Nẵng xem xét, giới thiệu khu đất diện tích khoảng từ 1000ha đến 2000ha để đầu tư dự án Khu phức hợp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng quy mô thực sự lớn, tích hợp tất cả những mô hình du lịch hấp dẫn nhất thế giới. (ảnh minh họa)

FLC đã có văn bản đề xuất Đà Nẵng xem xét, giới thiệu khu đất diện tích khoảng từ 1000ha đến 2000ha để đầu tư dự án Khu phức hợp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng quy mô thực sự lớn, tích hợp tất cả những mô hình du lịch hấp dẫn nhất thế giới. (ảnh minh họa)

Từ đó, với mong muốn góp phần phát triển kinh tế du lịch TP. Đà Nẵng trong thời gian tới, cùng năng lực và kinh nghiệm đã triển khai nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn, Tập đoàn FLC kính đề xuất Thường trực Thành uỷ, UBND TP. Đà Nẵng xem xét, giới thiệu khu đất diện tích khoảng từ 1000ha đến 2000ha để Tập đoàn có thể tiếp cận nghiên cứu, đề xuất ý tưởng quy hoạch và dự án đầu tư Khu phức hợp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng với các hạng mục chính sau đây: Cụm các sân golf liên hoàn tiêu chuẩn quốc tế; Cụm các khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao quốc tế; Khu liên hợp đa phương tiện phục vụ các hội nghị quốc tế; Khu dịch vụ vui chơi giải trí tập trung đẳng cấp (dự kiến sẽ đưa mô hình Disneyland hoặc Universal trên cơ sở hợp tác với các đối tác);

Tổ hợp các khu chăm sóc sức khoẻ chủ động (bệnh viện nghỉ dưỡng, khu spa); Khu trại hè quốc tế tập trung kết hợp các hoạt động giáo dục, vui chơi khoa học trẻ em, tìm hiểu văn hoá Việt Nam; Trường đua ngựa và vườn thú; Công viên chủ đề và quảng trường trung tâm (vườn hoa bốn mùa, vườn sáng tác nghệ thuật, công viên ánh sáng và sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời); Khu mua sắm tập trung (mô hình Premier Outlet); Khu tâm linh; Các khu biệt thự sinh thái, kèm theo là các tiện ích sống văn minh, hiện đại về đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Nếu được giới thiệu địa điểm phù hợp, Tập đoàn FLC sẽ quyết tâm đầu tư tại Đà Nẵng với dự án quy mô lớn, hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố du lich đáng sống nhất của Châu Á trong lương lai.

Bạn đang đọc bài viết FLC xin Đà Nẵng 2000ha đất để xây khu phức hợp hấp dẫn nhất thế giới tại chuyên mục Đầu tư thông minh của Đô thị mới. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục