Chuyển động

Ra mắt diễn đàn xe Du lịch Việt Nam

Chuyển động - 18:48, 13/01/2021 G1T+7 - Minh Anh

Mới đây, diễn đàn xe Du lịch Việt Nam đã được ra đời với phương châm: Đoàn kết – tương trợ - cùng phát triển, góp phần tối ưu hóa chuỗi cung ứng các dịch vụ du lịch.

Những năm gần đây, du lịch đang được định hướng phát triển trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Để đạt được mục tiêu này, việc chú trọng phát triển chuỗi cung ứng các dịch vụ du lịch là một trong các nhiệm vụ lớn cần thực hiện.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 tác động nặng nề vào ngành du lịch Việt nam và thế giới nói chung dẫn đến các chuỗi cung ứng bị đứt gãy, mất kết nối, hiệu quả du lịch giảm sút nghiêm trọng cả về chất lượng và số lượng. Ngành du lịch Việt Nam phải đối mặt với những khó khăn chưa từng xảy ra trước đó.

Trong bối cảnh trên, nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng ngành du lịch Việt Nam đồng thời kết nối và thúc đẩy sự phát triển của ngành Xe du lịch, tối ưu hoá chuỗi cung ứng các dịch vụ du lịch, Diễn đàn Xe du lịch Việt Nam ra đời với phương châm: Đoàn kết - tương trợ - cùng phát triển.

Buổi lễ ra mắt Diễn đàn ngày 12/1/2021 tại Khu du lịch sinh thái Quảng Ninh Gate - Đông Triều - Quảng Ninh với sự tham dự của 300 khách mời là các cơ sở vận tải du lịch trong nước, cùng các đại diện doanh nghiệp và fộ kinh doanh, các cơ quan báo đài và đại diện lãnh đạo địa phương.

xe du lịch

xe du lịch
Hình ảnh tại buổi lễ ra mắt Diễn đàn Xe Du lịch Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Thanh Hồng, Giám đốc Công ty Vận Tải Hoa Trung cho biết: "Công ty chúng tôi sở hữu trên 30 đầu xe du lịch từ Bắc vào Nam, Diễn đàn ra đời sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng tôi trong việc  tạo ra một sân chơi mà thông qua đó ngoài việc kết nối, giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhằm tư vấn cho khách du lịch thì việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng, hành vi mua sắm thăm quan của du khách để Công ty chúng tôi có thể từng bước nâng cấp và hoàn thiện dịch vụ". 
Ông Nguyễn Xuân Chung, Đại diện Công ty Dầu Nhớt Sanmos phát biểu: "Đến với Diễn đàn lần này, chúng tôi cam kết luôn đồng hành với các thành viên của Diễn đàn trên mọi nẻo đường với chất lượng sản phẩm và dịch vụ phục vụ tốt nhất". 
Còn bà Nguyễn Thị Hoà, Giám đốc Trạm Dừng nghỉ Ba Làng, Thanh Hoá cho biết, Diễn đàn ra đời trong dịp các điểm đến bị ảnh hưởng mạnh mẽ do Covid -19 tác động là một sự kiện hết sức ý nghĩa, giúp ích rất nhiều cho các cơ sở lưu trú, dừng nghỉ, điểm đến duy trì và vượt qua được khó khăn, góp phần phục hồi du lịch Việt Nam.

Ông Đào Đức Hoàng, trưởng BTC Diễn đàn chia sẻ, phát triển du lịch không thể thiếu việc hoàn thiện chuỗi cung ứng, trong đó xe du lịch là phương tiện vận chuyển nhưng cũng là cổng thông tin số một để các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, nhà hàng thông qua đó có thể tiếp thị sản phẩm của mình nhanh nhất tới các khách hàng, và ngược lại cũng là nơi phản hồi và đánh giá chất lượng ngược lại.

"Đây là tâm huyết của anh em BTC chúng tôi nhằm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam. Thông qua sự kiện, Diễn đàn Xe Du lịch chính thức được hoạt động", ông Hoàng nhấn mạnh. 

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt diễn đàn xe Du lịch Việt Nam tại chuyên mục Chuyển động của Đô thị mới. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục