Bất động sản du lịch

Hạ tầng giao thông, ngành du lịch An Giang đang “cầu Phật“

Bất động sản du lịch - 11:27, 16/03/2023 G3T+7 - Nam Nam

Hiện nay, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp làm du lịch ở An Giang đang "kêu trời", đứng ngồi không yên vì vấn nạn kẹt xe, hạ tầng giao thông chật chội, xuống cấp đang diễn ra tại các giao lộ và ngã tư.

Tỉnh lộ 948 là giao thông huyết mạch, xương sống của hạ tầng giao thông du lịch trong tỉnh An Giang. Thế nhưng, rất nhiều năm qua, tuyến đường này xuống cấp trầm trọng và đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân nói chung và hiệu quả du lịch nói riêng. 

Đi giữa trưa nắng mà cư ngỡ sương giăng buổi sớm.

Gập ghềnh đường du lịch Bảy Núi

Các nhà đầu tư, các doanh nghiệp làm du lịch ở An Giang đang "kêu trời" đứng ngồi không yên vì vấn nạn kẹt xe, hạ tầng giao thông chật chội, xuống cấp đang diễn ra tại các giao lộ và ngã tư. Đáng nói hơn là không chỉ là một đoạn đường ngắn mà có nhiều đoạn trên đường tỉnh 948 khiến cánh tài xế các loại phương tiện đều gặp nhiều khó khăn khi di chuyển. 

Chỉ cần một trận mưa ổ gà xuất hiện dày đặc.
Đường sá xuống cấp, du lịch Bảy Núi không dễ để có thể "cất cánh".

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hằng ngày của người dân, hạ tầng giao thông "nát như tương" thế này thì du lịch Bảy Núi rất khó để "cất cánh".

Các khu du lịch tại Thất Sơn kiêu hùng phải khóc ròng vì hạ tầng giao thông như thế này.

Nếu như ùn tắc đang là “nút thắt” lớn nhất kìm hãm sự phát triển của nhiều lĩnh vực kinh tế tại các tỉnh, thành, đô thị, thì hạ tầng giao thông đầy ổ voi - ổ gà, bụi mịt mờ cũng gây ảnh hưởng không nhỏ cho ngành du lịch địa phương. Tiền bạc và năng lượng của xã hội đang bị tiêu hao một cách vô hình trong dòng người ùn tắc hằng ngày, hằng giờ tại các giao lộ, trên các trục đường chính. Cuộc sống của người dân bị đảo lộn, các khu du lịch ế ẩm bởi khách nào dám vượt qua những con đường thách thức lòng can đảm để xê dịch?

Đầu tư nên hình hài một khu du lịch mang bản sắc riêng đã khó thì kéo khách, giữ chân khách lại càng khó khăn hơn, nhất là khi đường sá, hạ tầng giao thông kém chất lượng. 

Kẹt xe kéo dài đã khiến văn hóa bực bội, ô nhiễm không khí - tiếng ồn lên ngôi ở những con đường dẫn vào Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam.

Trong khi đó, dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 đoạn qua thị trấn Cái Dầu (huyện Châu Phú) và dự án đường tránh Long Xuyên đang diễn ra với tiến độ thi công chậm dần đều.

Người dân địa phương cho biết, chuyện kẹt xe trên tuyến quốc lộ 91 thuộc An Giang là thường xuyên. Việc nâng cấp dở dang khiến vấn nạn này lâu nay vẫn chưa được giải quyết. 

Ì ạch - nặng nề - chậm chạp - uể oải thi công tuyến tránh Long Xuyên.
Xe nối đuôi xe kéo dài hàng cây số trên quốc lộ 91 đoạn vào trung tâm TP. Long Xuyên dịp cuối tuần của mùa Vía bà Chúa Xứ Núi Sam dần cao điểm
Tuyến đường dẫn vào khu thể thao liên hợp Soak Chek ùn tắc khi Bảy Núi vào dịp lễ hội.

Nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao, Thiên Cấm Sơn đang vào mùa hành hương thật ý nghĩa, Vía Bà Bà Chúa Xứ Núi Sam đang nắm bắt cơ hội đón khách thập phương và An Giang đang trên tâm thế đổi vận khởi sắc cho du lịch.

Thế nhưng hạ tầng giao thông phục vụ cho ngành công nghiệp xanh mũi nhọn đang bị "quên" cải thiện khiến cho những bước chân yêu thương chùn bước đến nơi đây. Đón đầu mùa ăn nên làm ra, cho dù doanh nghiệp, nhà đầu tư có năng động bao nhiêu nhưng họ cũng đành ngậm ngùi, bất lực trước hạ tầng giao thông kém chất lượng.   

Đường tỉnh 948 trở nên chật chội và ổ voi khiến dòng xe cứ ùn và tắc.

Đừng để du lịch vùng Bảy Núi chưa kịp cất cánh đã bị thất thu vì những đoạn đường gập ghềnh mà lẽ ra đã được nâng cấp từ lâu. 

Bạn đang đọc bài viết Hạ tầng giao thông, ngành du lịch An Giang đang “cầu Phật“ tại chuyên mục Bất động sản du lịch của Đô thị mới. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục