Trên ngang tầm những thân sa mộc đó, Coóng Coffee Homestay được thiết kế như một điểm đến “cà phê trên cây” độc và lạ nhất Sa Pa.

Chỉ cách trung tâm Sa Pa khoảng 500m và ngay lối xuống bản Cát Cát, Coóng lọt thỏm trong khu vực của Trung tâm giáo dục môi trường Vườn Quốc gia Hoàng Liên, nơi có không gian thưởng cà phê độc đáo khi chỗ ngồi bố trí “lửng lơ” ngang tầm những cây sa mộc cổ thụ.

Theo giới thiệu của Nguyễn Duy Kỳ, một chàng trai ở phố Khâm Thiên lên làm ở Coóng từ những ngày đầu, ý tưởng xây dựng mô hình cà phê trên cây được chủ quán nảy sinh khi có chuyến du lịch tới Chiang Mai, Thái Lan. Đây vốn là nơi có nhiều quán cà phê “treo” trên cây rất độc đáo và kỳ lạ.

Với chỗ ngồi lơ lửng trên những cây sa mộc cổ thụ, du khách cảm giác như “lơ lửng” giữa khung trời Tây Bắc…
… nơi hai mẹ con tôi dừng chân ở Coóng, chọn chỗ ngồi ngoài rừng sa mộc, nơi ví như một “ban công” giữa trời…
… cùng các bạn trẻ khác, nhâm nhi tách cà phê nóng trong không gian thoáng đãng, yên tĩnh và dịu thơm dưới tán lá sa mu (người vùng cao thường gọi là cây sa mộc).

Khi chọn được địa điểm là khu rừng sa mộc trong khuôn viên Trung tâm giáo dục môi trường Vườn Quốc gia Hoàng Liên, nơi còn số lượng cây rất lớn, thế là ra đời Coóng Coffee Homestay độc và lạ hôm nay. Các góc ngồi uống cà phê hay các phòng dorm đều bố trí từ phần trên của những thân cây cổ thụ, nhìn tưởng chừng cheo leo mà rất vững chãi. Vật liệu chính cho thiết kế Coóng là tre và gỗ, không phá vỡ cảnh quan, sinh thái tự nhiên vốn có mà lại tạo cảm giác thân thiện ở đây.

Sa Pa tháng 10 vẫn còn lảng bảng mây trắng vắt ngang lưng trời, những tia nắng vàng hanh hao cuối thu đọng lại lững thững không nỡ rời xa đất trời, khi cái lạnh đông về đang chuyển mình thật gần. Gọi cho mình một ly cà phê nóng, tôi đã thử cảm giác nhâm nhi ở nơi “lơ lửng” giữa mây ngàn, ngắm nhìn núi rừng Tây Bắc ở phía xa xa và quên đi những bộn bề của cuộc sống ngoài kia.

Coóng sử dụng vật liệu chính cho quán là gỗ, vừa không phá vỡ cảnh quan, vừa tạo cảm giác thân thiện như được hòa mình vào với thiên nhiên.
Thưởng thức các loại đồ uống ngon lành và đồ ăn nhẹ… với tay nghề pha chế của Coóng.
Coóng với những chỗ ngồi lửng lơ, cheo leo giữa những thân cây sa mộc…
… nơi tận dụng tán cây sa mộc khiến mọi góc chụp xung quanh đều tuyệt đẹp.
Trong không gian bao la của đất trời, được nhâm nhi chút đồ uống ngon lành và thưởng ngoạn cảnh đẹp độc nhất không phải homestay nào cũng có...
… nơi là địa điểm check in yêu thích của nhiều du khách nước ngoài.
Hệ thống các phòng dorm thiết kế lưng chừng cây sa mộc, phục vụ du khách nghỉ lại với view nhìn đồi núi Sa Pa qua hệ thống cửa kính mở rộng.
Chương trình Acoustic Music được tổ chức mỗi tối thứ 7 hằng tuần là nơi chính mỗi du khách khi đến với Coóng Coffee được trổ tài ca hát của mình và không gian khi đó sẽ chìm trong những giai điệu du dương, dễ chịu của buổi live ca nhạc.