Chính sách

Tổng cục Du lịch yêu cầu các công ty lữ hành quốc tế quản lý chặt chẽ đoàn khách trong quá trình tổ chức tour

Chính sách - 23:30, 30/12/2018 G12T+7 - Hoàng My

Mới đây, Tổng cục Du lịch đã có công văn chỉ đạo tới các doanh nghiệp lữ hành quốc tế sau vụ việc 152 du khách người Việt Nam được cho là "mất tích" tại sân bay Cao Hùng của Đài Loan hôm 25/12 vừa qua.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các công ty lữ hành quốc tế quản lý chặt chẽ đoàn khách trong quá trình tổ chức tour (ảnh minh họa)

Tổng cục Du lịch yêu cầu các công ty lữ hành quốc tế quản lý chặt chẽ đoàn khách trong quá trình tổ chức tour (ảnh minh họa)

Theo công văn, ngày 27/12, Tổng cục Du lịch đã làm việc với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Hiện phía Đài Loan đã tạm dừng cấp visa nhập cảnh theo chính sách Quan Hồng cho các đoàn khách đi du lịch Đài Loan thông qua các công ty lữ hành quốc tế Việt Nam được Cục Du lịch Đài Loan lựa chọn.

Các hình thức visa thông thường và visa tiên tiến vẫn được thực hiện như thường lệ. Tổng cục Du lịch sẽ tiếp cập nhật tình hình đến các doanh nghiệp khi có thông tin chính thức tiếp theo từ phía cơ quan chức năng của Đài Loan.

Tổng cục Du lịch cho rằng vụ việc này ảnh hướng rất lớn đến hoạt động du lịch của Việt Nam. Vì thế, để phòng ngừa, ngăn chặn các hình thức lợi dụng du lịch để đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần thực hiện nghiêm túc các nội dung:

Một là, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về du lịch và pháp luật liên quan trong việc kinh doanh đưa khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch

Hai là, thực hiện kiểm tra, rà soát các đối tượng khách trước khi nhận cung cấp dịch vụ visa, tổ chức chương trình đi du lịch nước ngoài và các dịch vụ liên quan

Ba là, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời đến du khách về các quy định pháp luật của Việt Nam và nước sở tại, đồng thời cảnh báo, tuyên truyền nâng cao nhận thức của khách du lịch về hậu quả của việc xuất cảnh, cư trú, lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài trước khi tổ chức chương trình du lịch cho khách.

Bốn là, thực hiện ký hợp đồng đầy đủ với khách và các đối tác cung cấp dịch vụ để đảm bảo quyền lợi của du khách và doanh nghiệp

Năm là, có biện pháp quản lý đoàn khách chặt chẽ trong quá trình tổ chức tour, trong trường hợp nghi ngờ, phát hiện có dấu hiệu nhập cảnh trái phép phải báo ngay cho cơ quan chức năng nước sở tại và của Việt Nam để phối hợp giải quyết theo quy định./.

Bạn đang đọc bài viết Tổng cục Du lịch yêu cầu các công ty lữ hành quốc tế quản lý chặt chẽ đoàn khách trong quá trình tổ chức tour tại chuyên mục Chính sách của Đô thị mới. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục