Bất động sản du lịch

Tuyên Quang: Du lịch "qua những miền di sản của Việt Bắc”

Bất động sản du lịch - 15:30, 04/08/2023 G8T+7 - Hữu Lễ

Chiều 4/8, tại Cần Thơ, UBND tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị truyền thông Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 với chủ đề “Qua những miền di sản Việt Bắc”.

Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 nhằm tăng cường giới thiệu với nhân dân và du khách trong nước và quốc tế về hình ảnh miền đất, con người và các giá trị di sản văn hóa của Tuyên Quang, đặc biệt là những giá trị đặc sắc về lịch sử, văn hóa của quê hương cách mạng: "Thủ đô khu giải phóng", "Thủ đô kháng chiến"; tiếp tục xây dựng Lễ hội Thành Tuyên trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có của tỉnh và mang thương hiệu quốc tế.

Khi nhắc tới Tuyên Quang du khách trong và ngoài nước đều trầm trồ với những màn diễn diễu ấn tượng trên đường phố của hàng trăm mô hình đèn Trung thu khổng lồ ngộ nghĩnh. Khởi phát từ mong muốn đem đến cho con em mình một đêm rằm Trung thu vui tươi ý nghĩa, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tạo ra những mô hình đèn thật to, đẹp, tình yêu còn trẻ cứ thế lan tỏa, trở thành phong trào của các tổ dân phố, cấp phường, dần trở thành lễ hội cấp tỉnh, Lễ hội lớn trong nhân dân.

Ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại Hội  Nghị - Ảnh: HL

Trong chiều dài gần 20 năm hình thành và phát triển, Lễ hội Thành Tuyên xuất hiện từ ước vọng của nhân dân, do nhân dân làm chủ thể sáng tạo và cũng là người hưởng thụ. Từ khi nâng cấp trở thành lễ hội cấp tỉnh vào năm 2014, tỉnh Tuyên Quang luôn xác định mục tiêu đưa Lễ hội Thành Tuyên mang thương hiệu quốc gia gắn với các sự kiện văn hóa quan trọng của đất nước và sau mỗi năm người xem lại thấy những mô hình đèn trở nên đẹp hơn, cầu kỳ hơn, người làm lồng đèn rất sáng tạo khi làm ra  nhiều kiểu mới lạ mắt.

Bà Âu Thị Mai, Giám đốc Sở VH-TT và DL tỉnh Tuyên Quang giới  thiệu và thông tin các hoạt  động Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 - Ảnh: HL

Song song đó, chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV tại tỉnh Tuyên Quang được tổ chức với quy mô cấp khu vực, gồm 6 tỉnh Việt Bắc: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang và Tuyên Quang. Chương trình nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình liên kết phát triển du lịch giữa 6 tỉnh Việt Bắc trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Tăng cường quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch vùng Việt Bắc thông qua tổ chức sự kiện văn hoá, du lịch, tầm cỡ khu vực, gắn kết và lồng ghép với chuỗi sự kiện tại các địa phương, nhằm thu hút khách du lịch, thu hút doanh nghiệp lữ hành, các nhà đầu tư khai thác phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch các tỉnh Việt Bắc có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.

Được biết, vùng đất Việt Bắc nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam, gồm các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Việt Bắc là cái nôi cách mạng, lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống quý báu với nhiều di sản văn hóa độc đáo. Nơi đây còn được biết đến là miền đất non xanh nước biếc, sơn thủy hữu tình và con người mộc mạc, thân thiện, mến khách./.

Bạn đang đọc bài viết Tuyên Quang: Du lịch "qua những miền di sản của Việt Bắc” tại chuyên mục Bất động sản du lịch của Đô thị mới. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục