Trải nghiệm

Háo hức chào đón Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022

Trải nghiệm - 18:05, 17/04/2022 G4T+7 - Ngọc Tiến

Từ ngày 29/4 – 3/5, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022, nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch trở lại và nhiệt liệt chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam (30/4), kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động (1/5).

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành thông báo về việc tổ chức lễ hội Kỳ Hoa 2022. Theo đó, lễ khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 sẽ diễn ra vào 20h ngày 29/4 tại Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng (thôn Hoàng Trung, xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Lễ hội do UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tổ chức và sự đồng hành tài trợ của Tập đoàn Sovico, Công ty Phú Long.

"Sự kiện được định hướng sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật trong dịp lễ 30/4 và 1/5, nhằm tạo nên sự sôi động kích cầu du lịch Lạng Sơn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế", đại diện UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết.

Lễ hội Kỳ Hoa Lạng Sơn
Trong khuôn khổ Lễ hội Kỳ Hoa, câu chuyện Kỳ Hoa sẽ được kể với hành trình trải nghiệm của du khách qua "Ngũ sắc Kỳ Hoa".

Theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ Lễ hội Kỳ Hoa, câu chuyện Kỳ Hoa sẽ được kể với hành trình trải nghiệm của du khách qua "Ngũ sắc Kỳ Hoa", đại diện cho 5 đặc trưng của văn hóa bản địa và sự hoa lệ của mảnh đất xứ Lạng, bao gồm: Sắc Bản Địa, Sắc Tương Lai, Sắc Gắn Kết, Sắc Thanh Âm và Sắc Tự Nhiên.

Cùng với đó, Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 sẽ tái hiện những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc xứ Lạng. Đơn cử như hoạt động trình diễn trực tiếp của các nghệ nhân giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc, các nghề thủ công truyền thống và hoạt động trưng bày triển lãm các sản phẩm OCOP và quà tặng đặc sản nổi tiếng của địa phương.

Bên cạnh đó, Lễ hội còn có hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống như trích đoạn nghi lễ Lẩu then, trích đoạn sân khấu hóa Lễ hội Kỳ Cùng - Tả Phủ; biểu diễn múa sư tử mèo, trình diễn hát giao lưu then, sli, lượn, múa chầu, lày cỏ, tung còn, đánh yến…

Lễ hội cũng dành phần lớn không gian cho các hoạt động giải trí với: Sân chơi đánh golf, sân chơi tái chế; check-in và chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên xứ Lạng trên khinh khí cầu; chinh phục mê cung “Theo dấu Kỳ Hoa” - mê cung lớn nhất Đông Bắc với các giải thưởng hấp dẫn.

Lễ hội Kỳ Hoa Lạng Sơn
Du khách trên cả nước đang háo hức đến Lạng Sơn để trải nghiệm nhiều chương trình thú vị tại Lễ hội Kỳ Hoa.

Không chỉ gói gọn trong các hoạt động lễ hội, giải trí, Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 còn bố trí không gian nghỉ dưỡng, giao lưu và thưởng thức nghệ thuật khác như cắm trại, xem phim ngoài trời hay Music concert với những bản tình ca hoà cùng ánh hoàng hôn thơ mộng…

Sau một ngày tham gia các hoạt động tại Lễ hội Kỳ Hoa, du khách còn có thể tiếp tục tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ lễ ý nghĩa với các tour tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng của Xứ Lạng như: Chùa Tam Thanh, đền Mẫu Đồng Đăng, đền Kỳ Cùng, Tả phủ; phố Kỳ Lừa, thành Nhà Mạc, Nàng Tô Thị, ải Chi Lăng, chợ Đông Kinh, Khu du lịch Mẫu Sơn…

Tất cả những hoạt động trên sẽ giúp du khách được đắm mình vào ngày hội miền biên giới rực rỡ sắc màu và sống trọn vẹn từng phút giây ở Xứ Lạng kỳ hoa trong dịp lễ này. Một hành trình gói gọn được tất cả những cung bậc cảm xúc, một hành trình diệu kỳ cho những tâm hồn rộng mở và đam mê khám phá. 

Nội dung chi tiết các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội được cung cấp, đăng tải, cập nhật trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn tại địa chỉ: https://langson.gov.vn/en/node/105586  hoặc qua website: http://lehoikyhoa.com.

Bạn đang đọc bài viết Háo hức chào đón Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 tại chuyên mục Trải nghiệm của Đô thị mới. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục